หน้าแรก วาไรตี้ พ่อค้าสงสัยหนัก!! หญิงมาซื้อเนื้อ 2 ขีดทุกวัน แต่ไม่อยากขายให้เพราะซื้อน้อยเกินไป สุดท้ายรู้เหตุผลถึงกับสะเทือนใจ ให้กินฟรีตลอดชีวิต!!
Loading...

พ่อค้าสงสัยหนัก!! หญิงมาซื้อเนื้อ 2 ขีดทุกวัน แต่ไม่อยากขายให้เพราะซื้อน้อยเกินไป สุดท้ายรู้เหตุผลถึงกับสะเทือนใจ ให้กินฟรีตลอดชีวิต!!

เรื่องราวสุดสะเทือนใจของความรักระหว่างแม่กับลูกบุญธรรมคนหนึ่งในประเทศจีน โดยคุณแม่ ชื่อ เกา มาจากมณฑลเสฉวน เธอเป็นชาวนา แต่งงานกับสามีได้ 7 ปี แต่ก็ไม่สามารถมีลูกกันได้ เลยได้รับเด็กผู้หญิงมาเลี้ยง ต่อมาคุณแม่เกาก็ได้คลอดลูกชายอีกสองคน ครอบครัวกำลังมีความสุขและไปได้สวย แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป

ในตอนที่ลูกสาวที่เธอรับเลี้ยงมีอายุ 23 ปี ลูกสาวของคุณแม่เกาได้ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จนเธอต้องไปยืมเงินกับพวกญาติๆ และรีบพาลูกสาวไปรักษาตัวในเมืองปักกิ่ง แต่โชคยังดีที่ทางโรงพยาบาลได้ช่วยลดค่ารักษาส่วนใหญ่ให้ แต่คุณแม่เกายังต้องจ่ายค่ารักษาอีก 2.5 แสนให้กับทางโรงพยาบาล

ล่าสุด ลูกสาวของเธอได้เข้าไปรักษาตัวในห้องพิเศษ ทำให้แม่ลูกคู่นี้ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลา 20 วันแล้ว คุณแม่เกาเป็นห่วงอยากจะเห็นหน้าลูกสาว เลยได้ยืมโทรศัพท์มือถือกับคนไข้คนอื่นมาเพื่อโทรวิดีโอกับลูกสาว

เนื่องจากคุณแม่เกามีฐานะไม่ค่อยดีค่อนข้างยากจน ค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวก็เป็นเงินที่ยืมจากญาติทั้งนั้น แต่เพื่อให้ลูกสาวได้รับสารอาหารบ้าง คุณแม่เกาต้องแบ่งเงินไปซื้อเนื้อ 2 ขีดมาแล้วทำเป็นกับข้าวให้ลูกสาวกินทุกวัน ส่วนคุณแม่เกาก็กินแต่กับข้าวที่ลูกสาวกินเหลือเท่านั้น ในตอนแรกพ่อค้าในตลาดไม่อยากจะขายให้เธอเพราะว่าเธอซื้อน้อยเกินไป แต่หลังจากได้ทราบเรื่องราวของเธอ ต่างก็รู้สึกเห็นใจและสงสารเธอจนพากันส่งเนื้อส่งผักฟรีให้เธอทุกวัน

หน้าหนาวของเมืองปักกิ่งนั้นหนาวมากๆ คุณแม่เกาไม่มีเงินไปพักในโรงแรม ทางโรงพยาบาลสงสารเธอ เลยให้เธอไปพักในห้องเก็บของในโรงพยาบาล คุณแม่เกาตอนนี้มีอายุ 50 ปี ด้วยความกังวลกับอาการของลูกสาว เรื่องเงินค่ารักษา และได้กินแต่กับข้าวที่เหลือจากลูกสาว น้ำหนักของคุณแม่เกาจาก 120 กิโลกรัมลดลงเหลือเพียง 90 กิโลกรัมเท่านั้น

คุณแม่เกาไม่มีเงินซื้อผ้าห่มใหม่ ห่มแต่ผ้าห่มผืนเล็กๆ ที่เอามาจากบ้านเท่านั้น วันที่อากาศหนาวจัด เธอก็จะนอนใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้น

นี่คือภาพถ่ายของกับข้าวที่คุณแม่เกาทำให้ลูกสาวของเธอกิน และกับข้าวทุกอย่างต้องผ่านการฆ่าเชื้ออย่างเข้มงวดก่อน แล้วจะมีหมอส่งเข้าไปในห้องพิเศษให้ลูกสาวของคุณแม่เกากิน เมื่อกับข้าวที่ลูกสาวกินเหลือนั้นถูกส่งออกมา กับข้าวที่เหลือก็เย็นหมดแล้ว

ภาพนี้เป็นภาพที่เธอได้ส่งกับข้าวให้ลูกสาวไปแล้ว

ภาพนี้เป็นภาพถ่ายของครอบครัวของคุณแม่เกา ดูอบอุ่นมาก

ในที่สุด ลูกสาวก็ได้ออกจากห้องพิเศษ แม่ลูกคู่นี้ก็ได้กอดกันอีกครั้ง ทั้งคู่ต่างก็มองหน้ากันว่าผอมลงหรือไม่ และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองได้คุยกันและเห็นหน้ากันหลังจากที่ไม่ได้เจอกันเป็นเวลา 20 วัน คุณแม่เกาได้บอกกับลูกสาวว่า “ลูกไม่ต้องกลัวนะ แม่อยู่ข้างๆ ลูกเสมอ แม่จะรักษาลูกจนหาย…”

สุดท้ายนี้ ทีมงานเยอะ-แยะขอให้สุขภาพแข็งแรงโดยเร็วนะคะ


ที่มา: Cocohk

Loading...
Loading...