หน้าแรก วาไรตี้ หนุ่มเจองูสีฟ้าคิดว่ามันมีพิษร้ายแรง รีบคว้าก้อนหินทุบ ก่อนรู้ราคาถึงกับน้ำตานองหน้า อดเป็นเศรษฐีคนใหม่ในพริบตา!!
Loading...

หนุ่มเจองูสีฟ้าคิดว่ามันมีพิษร้ายแรง รีบคว้าก้อนหินทุบ ก่อนรู้ราคาถึงกับน้ำตานองหน้า อดเป็นเศรษฐีคนใหม่ในพริบตา!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะไปตกปลาในวันหยุด บังเอิญพบงูตัวหนึ่งที่มีสีฟ้าทั่วตัว สีของมันทำให้เขาสะดุดตามาก ตอนแรกเขานึกว่าเป็นงูพลาสติกเสียอีก

แต่นึกไม่ถึงว่า นาทีต่อมางูตัวนี้ กลับเลื้อยเข้ามาใกล้ตัวผู้ตั้งโพสต์ ทันใดนั้นเองในหัวสมองของตั้งโพสต์ก็คิดขึ้นมาได้ว่า สัตว์ที่มีสีสด สวยงามนั้นเป็นสัตว์ที่มีพิษ เขาไม่รีรอ เพื่อป้องกันตัว กลัวมันจะมากัดและอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ทำให้ผู้ตั้งโพสต์รีบคว้าก้อนหิน จากนั้นก็ขว้างไปที่หัวงูอย่างแรง นับว่าแม่นมาก โดนตรงหัวของงูพอดี งูนอนนิ่งไม่ขยับ ผู้ตั้งโพสต์จึงต้องการความแน่ใจ ก็เลยทุบหัวงูอีกรอบจนหัวขาด

หนุ่มเจองูสีฟ้าสดสะดุดตา คิดว่ามันมีพิษร้ายแรง ก่อนรู้ราคาน้ำตานอง เศรษฐีคนใหม่ลอยไปในพริบตา เมืองไทยก็เคยเจอมาแล้ว!!

จากนั้นก็ถ่ายรูปโพสต์ขึ้นเน็ต พร้อมบรรยายว่า “โชคดีที่รอดชีวิตมาได้” เพิ่งจะมาทราบทีหลังว่า ที่แท้แล้วงูตัวนี้คือ “งูหลามสีเขียว” เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมกลายเป็น “งูสีฟ้า” เป็นพันธุ์ที่หายากมาก ปัจจุบันราคาขายตั้งแต่
3,500,000 บาท ไปจนถึงสูงสุดอยู่ที่ตัวละ 16,300,000 บาท ทำเอาผู้ตั้งโพสต์ถึงกับร้องไห้เสียใจ และเสียดาย ได้แต่บอกว่าจะเอางูตัวนี้ไปดองเหล้า หวังว่าคงจะมีราคาบ้างนะ

หนุ่มเจองูสีฟ้าสดสะดุดตา คิดว่ามันมีพิษร้ายแรง ก่อนรู้ราคาน้ำตานอง เศรษฐีคนใหม่ลอยไปในพริบตา เมืองไทยก็เคยเจอมาแล้ว!!

งูสีฟ้า เป็นงูชนิดเดียวกับ งูหลามต้นไม้สีเขียว ซึ่งเป็นงูหลามต้นไม้ที่เป็นพิษและงูสีฟ้าเป็นพันธุ์ที่หายากมาก งูสีฟ้า มีผู้ให้ราคาสูงสุด 500,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 16 ล้านบาท เป็นงูที่มีราคาแพงที่สุด และที่สำคัญคือ มันหายากมาก ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้หมด งูชนิดนี้จะกระจายอยู่ในอินโดนีเซีย, นิวกินี, ประเทศไทย ในเขตป่าฝนของออสเตรเลีย งูสีฟ้าสังเกตดีๆ จะมีจุดฟ้าๆ ตามท้อง ถือว่าเป็นงูที่แปลกและสวยงามมาก

ส่วนที่ประเทศไทย ก็เคยมีคนพบงูสีฟ้ามาแล้ว ซึ่งเป็นงูที่มีการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมกลายเป็น “งูสีฟ้า” เมื่อเดือนมีนาคม 2556 ที่บ้านหัวดอนคา ต.ห้วยม่วง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยผู้พบคือ นายพศวัต แผนพงษ์ภัค อายุ 48 ปี อาชีพค้าขาย และเป็นผู้จับงูตัวดังกล่าวได้ ในคืนวันที่ 9 มีนาคม ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากทำธุระเพื่อเข้าบ้าน เจ้าตัวเห็นงูสีฟ้าสะท้อนแสงเลื้อยผ่านหน้าไปและตรงไปยังประตูบ้าน จึงเกรงว่า งูจะกัด หรือทำร้ายผู้คนในบ้าน จึงรีบให้สวิงช้อนปลาตะปบไว้และนำมาขังไว้ในตู้กระจกที่ใช้สำหรับเลี้ยงปลา ซึ่งมีชาวบ้านให้ความสนใจมามุงดูกันจำนวนมาก

โดยงูสีฟ้าตัวนี้ มีลักษณะเด่น คือ มีลำตัวสีฟ้า นัยน์ตาสีทอง และในปีดังกล่าว (พ.ศ. 2556) ตรงกับปีงูมะเส็ง ชาวบ้านจึงเชื่อกันว่าอาจจะให้โชคลาภ และนำสิ่งดีๆ มาให้ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า งูสีฟ้า ตัวดังกล่าวเป็นงูชนิดใด มีพิษหรือไม่ ตั้งใจว่าจะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ แต่เนื่องจากเกรงว่างูจะไปกัดหรือทำร้ายชาวบ้าน จึงได้ขังไว้ก่อน

ชมคลิป


อ้างอิง: Liekr | เรียบเรียงโดย: Yer-yae

Loading...
Loading...